“ความเหน็บหนาวเดียวดาย ทำร้ายเธอได้ไม่ต่างจากกองไฟ” ซิงเกิ้ล “ผิงไฟ” เพลงใหม่จาก เบน มา ม. ค่าย LABo

26 มิถุนายน 2020

“เบน มา ม.” Singer-Songwriter รุ่นใหม่เต็มไปด้วยความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเขียนเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองทั้งอัลบัม บวกกับเนื้อเสียงร้องที่ เพราะ เท่ห์ไม่เหมือนใคร ส่วนด้านดนตรีของเบนนั้นแนวเพลงจะเป็น Funk POP / Retro POP  ที่ผสมเอกลักษณ์ของทำนองที่มีกลิ่นอายย้อนยุค ผสมกลับซาวด์ดนตรีสมัยใหม่ ก่อนหน้านี้เคยส่งผลงานเพลงมาให้ฟังกันแล้วในปีที่ผ่านมากับเพลงแรกชื่อว่า Rom-Com


ล่าสุดส่งเพลงที่ชอบมากที่สุดตั้งแต่แต่งเพลงมาอย่าง ผิงไฟ (Campfire) ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลง Pop ที่มีกลิ่นอาย retro ยุค 70’s- 80’s และเป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ 2 ของ BEN MA MORE จาก EP.อัลบั้ม Campfire  เป็นเพลงรักที่เกิดจากการที่เบน ได้เจอประโยคหนึ่งจากในหนังสือนิทานซึ่งมีคำพูด “มีผู้หญิงคนหนึ่งนั่งผิงกองไฟอยู่ ในมือของเธอถือฟืนอยู่ด้วย และด้วยความเหน็บหนาวเธอจึงบอกกับกองไฟว่า ‘ถ้าเธอไม่ยอมให้ไออุ่นกับเรา เราก็จะไม่ให้ฟืนกับเธอ”   ซึ่งเบนรู้สึกว่ามีความประทับใจในประโยคนี้ เลยลองเอามาขยายความต่อเป็นเพลงนี้

โดยเบนก็ได้เล่าถึงบรรยากาศตอนแต่งเพลงนี้ว่า “ใช้เวลาไม่นานเลย เริ่มจากได้ท่อนที่ว่า “คุยกับกองไฟว่าถ้าไม่ยอมให้ไออุ่นกับเธอ ก็จะไม่ยอมโยนฟืนในมือลงในกองไฟ” แล้วหลังจากนั้นเมโลดี้กับเรื่องราวก็พาไปต่อท่อนฮุคท่อนอื่นๆ อย่างลื่นไหล จนจบเพลง ซึ่งเบนหวังว่าแฟนๆ ทุกคนจะชอบเพลงนี้และฝึกร้องตามกันเอาไว้  แล้วสักวันหนึ่งจะได้มาร้องด้วยกันเมื่อถึงเวลานะครับ”


ฟังเพลง ผิงไฟ (Campfire)