5 ตัวท็อปจาก “LAZ iCON” สู่บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ “LAZ1” เดบิวต์ปังเขย่าวงการ T-Pop

5 ตัวท็อปจาก “LAZ iCON” สู่บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ “LAZ1” เดบิวต์ปังเขย่าวงการ T-Pop

5 ตัวท็อปจากรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดัง LAZ iCON สู่การเดบิวต์เป็นศิลปินบอยกรุ๊ปน้องใหม่มาแรง LAZ1 พร้อมมาเขย่าวงการ T-Pop ด้วยซิงเกิลแรก Taste Me ที่ส่งมาให้แฟนคลับได้ลิ้มลองความรักในแบบฉบับของพวกเขา
นับเป็นเวลากว่า 3 เดือนที่พวกเขาสามารถคว้าอันดับ Top 5 จากรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดัง LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์ มาครองได้สำเร็จ ในที่สุดวันที่พวกเขาได้เป็นศิลปินเต็มตัวก็มาถึง กับการเดบิวต์แบบสุดปังเป็นบอยกรุ๊ปน้องใหม่ในนามว่า LAZ1 ที่เตรียมมาเขย่าวงการ T-Pop ให้สนุกและสดใหม่มากกว่าเดิม ด้วยซิงเกิลแรก Taste Me ส่งมาเอาใจแฟนคลับให้ได้ลิ้มลองความรักในแบบฉบับของพวกเขา แต่ก่อนที่จะไปฟังเพลง ลองมาทำความรู้จักกับหนุ่มๆ กันสักหน่อยว่าใครเป็นใคร และโดดเด่นด้านไหนเผื่อโดนตกเข้าด้อมจะได้เลือกเมนกันถูกจ้าชื่อจริง : พิทยา แซ่ฉั่ว (Pittaya Saechua)
ชื่อเล่น : ต้าห์อู๋ (Da Ou)
วันเกิด : 14 มกราคม 1998
Instagram : oueiija
ผู้คว้าอันดับ 1 จากการแข่งขันในรายการ LAZ iCON ไปด้วยคะแนนไปทั้งหมด 3,969,473 คะแนน ด้วยทักษะด้านการร้องและการเต้นที่มาพร้อมเสน่ห์ชวนสะกดสายตา ก็ถือว่า ต้าห์อู๋ สมมงตัวท็อปเดบิวต์เป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ครบเครื่องมากจริงๆชื่อจริง : กันตภณ จินดาทวีผล (Kantapon Jindataweephol)
ชื่อเล่น : ออฟโรด (Offroad)
วันเกิด : 4 กุมภาพันธ์ 2000
Instagram : totogaback
ศิลปินฝึกหัดจาก Atime26 ด้วยเสน่ห์อันล้นเหลือจนเรียกได้ว่าเป็นวิชวลของวง นอกจากมุมเท่ๆ ที่ได้โชว์ให้เห็นในทุกสเตจแล้ว ออฟโรด ยังมีมุมน่ารักกับรอยยิ้มที่สดใสไม่เหมือนใคร ทำให้คว้าหัวใจแฟนคลับได้ไม่ยาก กวาดไปกว่า 3,845,003 คะแนน คว้าอันดับ 2 มาครองได้สำเร็จชื่อจริง : ณรกร ณิชกุลธนโชติ (Narakorn Nichakulthanachot)
ชื่อเล่น : ไดร์ม่อน (Diamond)
วันเกิด : 2 ตุลาคม 2005
Instagram : diamondnrk_
น้องเล็กสุดของวงที่คว้าอันดับ 3 มาได้ด้วย 3,249,288 คะแนน ถึงแม้จะอายุเพียง 16 ปีแต่ต้องบอกว่าควาสามารถปังไม่แพ้พี่ๆ เป็นสายโวคอลที่เสียงมีเอกลักษณ์ แถมยังมีอินเนอร์ดีไม่ว่าจะเพลงช้าหรือเพลงเร็ว ไดร์ม่อน ก็เอาอยู่ชื่อจริง : กฤติมุก จันทร์ชื่น (Krittimuk Chanchuen)
ชื่อเล่น : เจลเลอร์ (Geler)
วันเกิด : 21 สิงหาคม 1998
Instagram : geler.k
อีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถรอบด้านจนได้ตำแหน่งลีดแดนซ์ของวง กับประสบการณ์ด้านการเต้นที่เคยเป็นทีมแบ็คอัพให้ศิลปินดังมาก่อน เวลาอยู่บนเวทีจึงทำให้ดูมีเสน่ห์มาก แถมในเพลงเดบิวต์ เจลเลอร์ ยังรับหน้าที่แต่งท่อนแร็ปเองอีกด้วยชื่อจริง : จีรภัทร พิมานพรหม (Jeerapat Pimanprom)
ชื่อเล่น : เป็นต่อ (Pentor)
วันเกิด : 10 กรกฎาคม 1999
Instagram : pentor.jrp
อีกหนึ่งผลผลิตจากสังกัด Insight Entertainment ที่มีความสามารถสุดปังด้านการร้องเพลง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความสามารถทางด้านภาษาจีนอีกด้วย ในแต่ละสเตจแฟนคลับจะได้เห็นการพัฒนาตัวเองของ เป็นต่อ ที่น่าประทับใจจนต้องทุ่มโหวตให้และได้เป็น Top 5 ในที่สุด


จากเด็กฝึกตัวท็อปของรายการ LAZ iCON พวกเขาทั้ง 5 พร้อมมาพิสูจน์ความปังของบอยกรุ๊ปไทยด้วยซิงเกิลแรกอย่าง Taste Me กับเพลงที่มีดนตรีสนุกสนานชวนโยก มาพร้อมเมโลดี้ติดหูที่เมื่อนำมารวมกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ของหนุ่มๆ แล้ว ก็ถือว่าเป็นเพลงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าดึงดูด และยังโชว์ให้ได้เห็นพลังที่ส่งผ่านออกมาทางเสียงร้องอันแข็งแกร่งของพวกเขาอีกด้วย

Taste Me เป็นเพลงที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ที่คนสองคนมีความรู้สึกดีต่อกัน แต่ไม่มีใครยอมพูดหรือแสดงความชัดเจนออกมา สุดท้ายทั้ง 5 หนุ่มจึงต้องเอ่ยชวนอีกฝ่ายให้ลองเข้ามาทดสอบ และสัมผัสความรู้สึกข้างในของพวกเขาดู Come and taste me!โดยซิงเกิลเดบิวต์ของพวกเขามีความน่าสนใจตรงที่ได้ศิลปินมากความสามารถอย่าง แม็ก-ธิติวัฒน์ นักร้องนำจากวง The Darkest Romance และ เติร์ด-อนุโรจน์ นักร้องนำจากวง Tilly Birds มาร่วมกันแต่งเนื้อร้องให้ เสริมด้วยความจัดจ้านของท่อนแรปที่ เจลเลอร์ หนึ่งในสมาชิกของวงได้โชว์สกิลลงมือแต่งเนื้อเพลงด้วยตนเอง

นอกจากนี้ยังได้ศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง โอม-ปัณฑพล นักร้องนำจากวง Cocktail, บิลลี่-ณัฐดนัย มือกีตาร์จากวง Tilly Birds, HYE (ฮาย-ธันวา) และ แม็ก-ธิติวัฒน์ นักร้องนำจากวง The Darkest Romance มาร่วมโปรดิวซ์ให้เพลง Taste Me ได้เป็นซิงเกิลเดบิวต์ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของ LAZ1 อย่างแท้จริง

ในพาร์ทของมิวสิควิดีโอก็เข้มข้นไม่แพ้กันกับซีนเดี่ยวของแต่คนละคน ที่ต้องทำหน้าที่แตกต่างกันออกไปแต่สิ่งที่เหมือนกันคือพวกเขากำลังถูกบางอย่างกีดกั้นไว้ จนทำให้รู้สึกอึดอัดสื่อถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน แต่สุดท้ายพวกเขาก็สามารถเอาชนะสิ่งนั้นได้ และเปิดตัวพร้อมกันในฉากสุดท้ายที่ทั้ง 5 หนุ่มเดินออกมาจากหลังม่านและทำการแสดงด้วยกันบนเวที ซึ่งนั่นอาจหมายถึงว่าถึงแม้พวกเขาจะเริ่มต้นจากคนละเส้นทาง แต่สุดท้ายก็มารวมตัวกันเป็น LAZ1 ได้ในที่สุดเรียกได้ว่าเป็นซิงเกิลเดบิวต์ที่สามารถดึงเสน่ห์อันโดดเด่นของพวกเขาออกมาได้เป็นอย่างดี Performace จัดเต็มทั้งเสียงร้องและท่าเต้นที่ทำให้ได้เห็นถึงพัฒนาการของทั้ง 5 หนุ่มว่าก้าวกระโดดมากขนาดไหนในตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของพวกเขาบนเส้นทางดนตรี The Concert เชื่อว่าในอนาคต LAZ1 จะต้องสร้างสีสันใหม่ๆ ให้วงการเพลงป๊อปไทยได้อย่างแน่นอน


ติดตามความเคลื่อนไหวของ “LAZ1” ได้ที่ : www.facebook.com/Laz1official