ชีวิตจริงไม่มีที่เที่ยว งั้นเรามาเที่ยวในเกม Open World

22 เมษายน 2020

อยากออกไปสูดอากาศข้างนอกแต่ก็กลัวเสี่ยงโรค อยากสูดธรรมชาติให้เต็มปอดก็ติดหน้ากากอนามัย ทำยังไงดีอยู่บ้านแบบนี้มันช่างน่าเบื่อซะเหลือเกิน วันนี้ The Concert เลยจะมาพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศง่ายๆสไตล์ Gamer กับการท่องเที่ยวเหนือจินตนาการที่จะพาคุณย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง กับเหล่าเกม Open World สุดอลังการที่สนุกได้ภายในบ้านแต่เหมือนได้ก้าวออกมาข้างนอก

The Legend of Zelda-Breath of the Wild (WiiU / Nintendo Switch)ซีรีส์เกมระดับตำนานตั้งแต่ยุค Famicom ในภาคนี้เราจะได้สวมบทเป็น Link อัศวินผู้กล้าที่หลับใหลมานานกว่า 100 ปี ที่สูญเสียความทรงจำและความสามารถไป ทำให้ต้องรื้อฟื้นความทรงจำและเคาะสนิมให้ฝีมือตัวเองซะหน่อย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับไปช่วยเจ้าหญิง Zelda อีกครั้ง โดยตัวเกมจะให้อิสระเราในการไปเก็บเกี่ยวพลังต่างๆได้ทุกที่ในโลกแฟนตาซี จนเมื่อคุณมั่นใจแล้วว่าพร้อมจะไปช่วยเจ้าหญิงก็ไปปะมือกับจอมมารได้ทันที


The Witcher 3 : Wild Hunt (PS4 / PC / Xbox One / Nintendo Switch)"ข้าได้ยินเรื่องราวของเผ่าเจ้าวิชเชอร์" หลอนหูกันไม่น้อยสำหรับคำๆนี้ในหนัง The Witcher ที่ทำเอาคอเกมหันกลับมาเล่นเกมนี้กันอีกรอบ กับพ่อมดขาวที่เดินทางช่วยเหลือผู้คน ต่อกรกับมนุษย์และปีศาจ พร้อมรับบทบาทสุดอีโรติกในการไล่ฟาดฟันสาวๆทั่วสารทิศ ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในโลกกว้างของนวนิยายเรื่องดังแบบ Open World ที่จะไปไหน ทำอะไรก็ได้ตามใจ โดยระหว่างสนทนาจะมีคำถามให้เลือกตอบเป็นระยะให้เราเลือกว่าจะรับบทเป็นวิชเชอร์ใจงาม หรือวิชเชอร์จอมโฉด


Animal Crossing: New Horizons (Nintendo Switch)เกมจำลองการใช้ชีวิตที่ผู้เล่นจะได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อิงตามเวลาจริงในการเล่น โดยเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของการเดินทางผ่านทัวร์ Nook Inc. ที่นำมาสู่การใช้ชีวิตแบบเข้าใกล้ธรรมชาติ นอกจากนี้เราจะได้พบเจอกับตัวละครใหม่ๆ ที่เราจะต้องไปสร้างความสัมพันธ์ พร้อมดำรงชีวิตด้วยการ ปลูกผัก ตกปลา ออกไปหาของป่า รวมถึงเก็บของต่างๆมาคราฟเป็นสิ่งของ โดยประเด็นหลักคือเราต้องใช้หนี้ 'ทอมนุ๊ก' จากการยืมเงินมาสร้างบ้านในช่วงแรก


WATCH DOG 2 (PS4 / PC / Xbox One)เกม Open World ที่เราจะได้สวมบทบาทเป็น Hacker ขั้นเทพที่สามารถแฮคทุกสิ่งที่อย่างบนโลกนี้ได้ตั้งแต่สมาร์ทโฟน ไปจนถึงโดรนลาดตระเวน โดยเนื้อเรื่องเราจะได้เล่นเป็น Marcus เจ้าหนุ่ม Free Running ที่ต้องมาลบประวัติออกจากระบบเพื่อลบล้างความผิดจากการโดนใส่ร้าย แต่เนื้อหามันกลับเข้มข้นและซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่านั้น ขณะเดียวกันตัวเกมก็มีมินิเกมต่างๆให้ผู้เล่นได้พักผ่อนหย่อนใจจากการทำภารกิจหลักไม่ว่าจะเป็น การแข่งรถ แข่งโดรน แข่ง Go-Kart และอื่นๆอีกมากมาย


Grand Theft Auto V (PS4 / PS3/ PC / Xbox 360 / Xbox One)เกม Open World อมตะที่เป็นตำนานในทุกยุคสมัย กับประสบการณ์การปล้นและขโมยสุดยิ่งใหญ่ในเมืองจำลองที่มีหน้าตาคล้าย Los Angeles แถมยังมีโหมดออนไลน์ที่เปิดให้เล่นและอัพเดทต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โหด มันส์ ฮา แน่นอน ใครที่เคยเล่นจะรู้ดีว่าเกมนี้มันอิสระ และเหมือนเป็นโลกอีกใบที่เสมือนชีวิตจริงที่เราสามารถเลือกที่จะทำอะไร แบบไหน กับใครก็ได้ ซึ่งคุณหนูๆที่ยังเป็นเยาวชนก็ห้ามลอกเลียนแบบพฤติกรรมในเกมและควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำระหว่างเล่นด้วยล่ะ


Death Stranding (PS4 / PC)เกมกระแสดีแห่งปี 2019 กับผลงานเกมที่เต็มไปด้วยความงง และจับต้นชนปลายไม่ถูก ฝีมือของ Kojima Production และ SONY ที่ได้ อ.โยจิ ชินคาว่า มาออกแบบตัวละคร พร้อมขนนักแสดงระดับฝีมือมากมายมาเป็นต้นแบบคาแรคเตอร์ในเกม ใครที่อยากสวมบทเป็นคนส่งของในโลกเหนือจินตนาการ ต้องไม่พลาดเพราะมันมีอุปสรรคมากมายและไม่ได้ส่งง่ายๆเหมือน Grab ในชีวิตจริงแน่นอน


Red Dead Redemption 2  (PS4 / PC / Xbox One / STADIA)เกมสุดเจ๋งที่ได้รับเสียงตอบรับดีที่ให้อารมณ์เหมือนเกม GTA ในยุคคาวบอย ที่เรื่องราวไม่ใช่แค่การควบม้าและยิงกันไปมาเท่านั้น แต่ยังมีมินิเควส หรือเหตุการณ์พิเศษที่จะสุ่มมาให้เราได้ร่วมสนุกมากมาย เรียกได้ว่านอกจากที่จะได้สนุกไปกับเนื้อเรื่องหลักแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นจะได้รับก็คือ การดื่มด่ำบรรยากาศย้อนยุคที่มันยอดเยี่ยมจริงๆ


Far Cry : New Dawn (PS4 / PC / Xbox One)เรื่องราวจะต่อกับ Far Cry 5 แต่บวกเวลาไปเพิ่มอีก 17 ปี หลังจากเหตุการณ์โลกล่มสลายจากนิวเคลียร์ใน Hope County โดยพื้นที่ถึงแม้จะเป็นทะเลทรายแต่เกิดมีฝนตกลงมาทำให้มีดอกไม้เบ่งบานและกลายเป็นทุ่งทะเลทรายที่มีดอกไม้บานสะพรั่งแตกต่างกับเกมแนวโลกล่มสลายอื่นๆที่ดูหดหู่ เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากแค่เราปกป้องหมู่บ้านเราจากโจรแฝดนรกตัวร้าย ซึ่งเราสามารถไปล่าสัตว์ ตกปลา หรือถล่มศัตรูตามแหล่งกบดานต่างๆได้อย่างอิสระเหมือนเคย


No Man’s Sky NEXT (PS4 / PC / Xbox One)No Man’s Sky เป็นเกม Action Adventure ตะลุยอวกาศ โดยเนื้อหาแทบทั้งหมดของตัวเกมจะเกี่ยวข้องกับการออกสำรวจดวงดาวในจักรวาลอันกว้างใหญ่ โดยหลักๆแล้วสิ่งที่เราจะได้ทำคือการออกเก็บทรัพยากร อัพเกรดอาวุธ อุปกรณ์ ซื้อขายสินค้า และสำรวจจักรวาลตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ถึงเนื้อเรื่องอาจไม่เข้มข้นมากแต่ถ้าเสพบรรยากาศและจินตนาการจากดาวดวงอื่นที่มีให้สำรวจมากมายมันก็คุ้มค่าที่จะเล่นเหมือนกันนะ


Assassin's Creed Odyssey (PS4 / PC / Xbox One / Nintendo Switch)เรื่องราวในเกมจะใช้ช่วงเวลา 243 ปีก่อนคริสตกาลเป็นฉากหลัง ที่เกี่ยวข้องกับสงครามเพโลปอนเนเชียน ซึ่งเป็นสงครามความขัดแย้งระหว่างฝั่งเอเธนส์และฝั่งสปาตาร์ ทำให้ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกรีกโรมันไปในตัว รวมถึงเราจะได้ชีวิตอย่างอิสระในฉากหลังสวยๆของสมัยกรีกโบราณที่หาไม่ได้ในชีวิตจริงอีกแล้ว


จริงๆแล้วเกมแนว Open World แบบนี้ก็มีอีกมายมายหลายเกม ใครที่ช่วงนี้กำลังเบื่อหรือกำลังเปื่อยจากการกักตัวก็ลองเปิดใจทำอะไรใหม่ๆบ้าง อย่างการเล่นเกมก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ไม่แน่นะหลังจากผ่านพ้นวิกฤตโควิดไปคุณอาจมีงานอดิเรกเป็นการเล่นเกมเพิ่มขึ้นมาก็ได้