aespa ปังต่อเนื่อง! คัมแบคเพลงใหม่ “Savage” ยอดวิวพุ่ง 30 ล้านครั้งใน 24 ชม.

aespa ปังต่อเนื่อง! คัมแบคเพลงใหม่ “Savage” ยอดวิวพุ่ง 30 ล้านครั้งใน 24 ชม.

สาวกวังยาปังไม่ไหว! “aespa” คัมแบคเพลงใหม่ “Savage” คาริสม่ากระจาย ทำเอายอดวิวพุ่งถึง 30 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนยอดพรีอัลบั้มทะลุ 4 แสนชุด ขึ้นแท่นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้
รุกกี้มอนสเตอร์ตัวจริงอยู่นี่ค่ะ “aespa” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่เพิ่งเดบิวต์ได้ไม่ถึง 1 ปี แต่ก็ปล่อยซิงเกิลฮิตออกมาแล้วถึง 2 เพลง ได้แก่ “Black Mamba” และ “Next Level” ที่ครองชาร์ตดิจิตอล Top 5 ทุกชาร์ตมานานกว่า 4 เดือน แต่สาวๆ ไม่ปล่อยให้เยาวรุ่นกวังยาต้องรอนาน ปล่อยเพลงใหม่ “Savage” ได้เพียง 24 ชั่วโมงก็มียอดวิวพุ่งถึง 30 ล้านครั้ง ไม่ปังตรงไหนเอาปากกามาวง!ต้องบอกว่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดวงหนึ่งในช่วงปีนี้ เดบิวต์ได้เพียง 11 เดือน มีเพลงฮิตที่เป็นไวรัลไปทั่วโลก สานต่อความปังด้วยการคัมแบคมินิอัลบั้มแรก “Savage” นอกจากเพลงไตเติลที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มแล้ว ยังมีอีก 5 เพลงปังๆ มาให้เหล่าแฟนคลับได้ฟังกัน ได้แก่เพลง “ænergy” ที่มีเรื่องราวจักรวาลของ aespa / เพลงแดนซ์สุดทรงพลังอย่าง “I’ll Make You Cry” / “YEPPI YEPPI” เพลงสดใสความหมายเชิงบวก / เพลงแดนซ์ที่มีชีวิตชีวา “ICONIC” และเพลงป๊อปทำนองเพราะๆ “Lucid Dream”


“Savage” เป็นเพลงแนว Trap ที่ใช้กลองและเบสแน่นๆ เป็นหลัก มาพร้อมท่อนแร็ปจัดหนักและแอดลิบที่ทรงพลังของเมนโวคอล ด้วยองค์ประกอบเสียงร้องหลากหลายทำให้เพลงนี้มีความเร้าใจ รวมถึงท่อนฮุกที่ติดหูอย่าง “gimme, gimme now (zu-zu-zu-zu)” คาดว่าต้องเป็นไวรัลไม่แพ้ I’m on the Next Level แน่นอนในเนื้อหาของเพลงเป็นการเล่าเรื่องต่อจาก 2 เพลงก่อนที่เหล่าสาวๆ “aespa” และ “ae” ได้รับความช่วยเหลือจาก “nævis” เพื่อมุ่งหน้าไป “KWANGYA” พร้อมปราบแม่งูสาวตัวร้าย “Black Mamba” เรียกได้ว่ายิ่งกว่านิยายผูกเรื่องราวได้น่าสนใจ เปิดมิติใหม่แห่งวงการเพลงเคป๊อป

มาดูทางด้านมิวสิควีดิโอกันบ้าง ต้องบอกว่าถูกใจวัยรุ่นกวังยาแบบไม่ไหว! จัดมาแบบจึ้งทั้งแสงสี เอฟเฟค งานดีงานละเอียดสมมงตึกชมพู แต่ที่ทำเอาฮือฮาไม่หยุดก็คือการปรากฎตัว “nævis” หนึ่งในคาแรคเตอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาในจักรวาล SMCU สี่สาว “aespa” ที่ว่าสวยแล้ว นาวิสก็คือสวยยิ่งขึ้นไปอีก มาพร้อมท่าเต้นอันแข็งแรงแต่พริ้วไหว มีกิมมิคเก๋ๆ ด้วยการขยับนิ้วชี้ซ้ายขวา ให้พี่สาวชาวกวังยาเต้นตามได้แบบไม่ยากตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็น Super Rookie ด้วยคาริสม่าของสาวๆ ทำเอาเพลง “Savage” มียอดวิวพุ่งทะลุ 30 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง งานนี้เอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่เพราะชีฟาดยอดพรีอัลบั้มไปแล้วกว่า 400,000 ชุด เป็นสถิติที่แทบจะไม่มีวงน้องใหม่วงไหนที่ทำได้ ทำให้ “aespa” เป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในวงการเคป๊อปด้วยคอนเซปต์ล้ำๆ บวกกับความวิชวลของเหล่าสมาชิก และเพลงที่เป็นไวรัลแบบสุด ส่งให้ “aespa” เป็นรุกกี้มอนสเตอร์ที่จะมาเขย่าวงการเพลงเคป๊อปให้ร้อนแรงมากยิ่งขึ้น จับตาดูการคัมแบคเพลงต่อๆ ไปในอนาคต ต้องระเบิดความปังทุบสถิติรัวๆ ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 เจน 4 ได้อย่างแน่นอน


ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/aespa.official


ติดตามความเคลื่อนไหวของ “aespa” ได้ที่ www.facebook.com/aespa.official  และ https://twitter.com/aespa_Official