'มนุษย์แปลว่าอิสระ'​ รวมวาทะศิลปินกับประเด็น​ LGBTQ+

3 มิถุนายน 2020

เวียนมาอีกครั้งกับ Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ ซึ่งในปัจจุบันการรักเพศเดียวกันหรือการแต่งตัวไม่ตรงตามเพศถือเป็นเรื่องปกติและก็ยอมรับได้ในสังคม แต่ก็ไม่สำหรับทุกคน เพราะยังมีกลุ่มคนอีกบางส่วนที่ไม่เห็นด้วยและตีตราว่ากลุ่ม LGBTQ+ นั่นเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางจิต 

วันนี้ The Concert จะพาทุกคนมารู้จักเหล่าบรรดาตัวแม่และคนดังระดับโลกกับการสนับสนุนและผลักดันเสรีทางเพศนี้ให้ไม่มีความเหลื่อมล้ำอีกต่อไป


"มันแปลกสำหรับผม ทุกคนควรเป็นใครก็ได้ตามที่เขาอยากจะเป็น มันเป็นเรื่องยากที่ต้องคอยตอบคำถามคนอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้" 


Harry Styles ตอบคำถาม The Sun ปี 2017 กับประเด็นที่ว่าเนื้อเพลง Medicine ที่มีเนื้อหาพูดถึงเพศทางเลือก

"ฉันคิดว่าความรักคือความรัก คุณสามารถพบรักได้ทุกเพศทุกวัย ฉันชอบอิสระในการที่จะจีบใครก็ได้ตามที่ฉันต้องการ"


Demi Lovato ให้สัมภาษณ์กับ InStyle ในปี 2018

"ฉันจะไม่พูดว่าฉันเป็นเกย์หรือไม่เป็น และฉันไม่ชอบการตัดสินคนอื่น ฉันแค่ชอบคนๆนึง"


จากบทสัมภาษณ์ Kesha ในนิตยสาร Out เมื่อปี 2010

"ทั้งชีวิตของฉัน ฉันไม่เข้าใจเพศของตัวเอง ฉันเกลียดคำว่า ‘bisexual’ เพราะนั่นมันทำให้ฉันเหมือนต้องเก็บตัว ฉันไม่เคยสนว่าใครจะกลายเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง จนเมื่อตอนสมัยเรียนประถม 5 หรือ 6 นี่แหละ ฉันเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งแรกในชีวิตกับผู้หญิง"


Miley Cyrus พูดในรายการวาไรตี้เมื่อปี 2016

"คุณคือส่วนผสมของหลายๆ สิ่งที่แตกต่างกัน คุณคือคนที่สร้างสรรค์ตัวเองได้ดีที่สุดคนหนึ่ง นั่นคือวิธีที่ฉันใช้ ฉันไม่ใช่ทั้งผู้ชายหรือผู้หญิง แต่ฉันคิดว่าฉันลอยอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างสองคำนี้"


Sam Smith โพสต์ใน Instagram ส่วนตัวเมื่อเดือนกันยายนปี 2019

"ฉันต้องการที่จะแทรกวัฒนธรรมเกย์ใส่ไปในผลงานของฉัน ซึ่งนั่นมันไม่ใช่เครื่องมือหาผลประโยชน์สำหรับฉัน แต่มันคือทั้งชีวิตของฉัน"


จากบทสัมภาษณ์ Lady Gaga ในนิตยสาร Out เมื่อปี 2009
"ฉันเหนื่อยกับการถูกบอกว่าฉันอยู่ต่ำกว่า เพียงเพราะฉันเป็นเกย์ ในขณะที่บางอย่างกำลังตกต่ำลง พวกเราชนะ และพวกเรามีหนทางที่จะไปต่อ พวกเราจะชนะ!!"


Elton John กล่าวในแคมเปญ Human Rights Campaign
"มีเด็กมากมายที่โตมาในครอบครัวเหล่านี้ (ที่พ่อแม่แต่งงานและเป็นเพศเดียวกัน) คุณต้องทำให้เขารู้ว่าตราบใดที่เขาถูกห้อมล้อมด้วยความรัก นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด"


Jennifer Lopez กล่าวในแคมเปญ Human Rights Campaign
"ถ้าฉันออกเดทกับผู้ชายฉันจะเป็นผู้หญิง แต่ถ้าฉันออกเดทกับผู้หญิงฉันจะเป็นเลสเบี้ยน งั้นวิธีเดียวที่จะทำให้ฉันเป็น bisexual ฉันต้องออกเดทกับทั้ง 2 เพศพร้อมกันสินะ"


Halsey โพสต์ใน Twitter ส่วนตัวเมื่อปี 2017
"นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันละอายใจ และไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนต้องละอายใจ"


Troye Sivan กล่าวถึงเรื่องเพศในช่อง YouTube ของเขาเมื่อปี 2013 ในชื่อวิดีโอ "Coming Out"ซึ่งพวกเราเชื่อว่าไม่ว่าจะเกิดมาเป็นเพศไหนแต่สิทธิในการใช้ชีวิตล้วนเท่ากันทุกคนดังนั้นไม่ควรมีใครไปว่าหรือเหยียดใครเพียงเพราะเขาไม่เหมือนคุณ แต่เราควรให้เกียรติซึ่งกันและกันแล้วโลกนี้จะน่าอยู่ขึ้นเป็นกองSource : 1 , 2 , 3 , 4