TGIF เสพย์ศุกร์ดนตรีกับเจ้าพ่อโฮโลแกรม Eric Prydz

14 พฤษภาคม 2020

TGIF  เสพย์ศุกร์ดนตรี  พาไปทำความรู้จักกับ Eric Sheridan Prydz ดีเจ/โปรดิวเซอร์รุ่นเก่าชาวสวีเดน หรือเจ้าพ่อโฮโลแกรมที่หลายๆคนรู้จัก ล่าสุด Prydz ได้ปล่อยวีดีโอโปรโมท 2 ซิงเกิ้ลใหม่ Valborg และ The Raid ภายใต้ side project ที่ชื่อว่า Cirez D โดยจะปล่อยตัวเต็มในวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้


จุดเริ่มต้น
ความโด่งดังของ Prydz เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2014 จากเพลง "Call on me" เพลงอิเลคโทรนิค-แดนซ์ สไตล์หวานใสๆที่ติดอันดับ 1 ชาร์ท UK เป็นเวลานานถึง 3 สัปดาห์ 

ยุคสมัยนึงในการปาร์ตี้ของแอดมิน เพลงนี้ก็ถือไว้ว่าเป็นเพลงฮิตติดไนท์คลับได้ยินเกือบทุกปาร์ตี้ และถือเป็นเพลงปิดผับ ให้สายแดนซ์ได้ปิดฟลอร์กันอย่างสวยงาม ก่อนที่จะต้องแยกย้ายกันกลับบ้าน 
หลากชื่อหลายแนวเพลง
ด้วยความมากความสามารถ Prydz จึงมีนามแฝงและ Side Project หลากหลายแนวเพลงมากมาย เช่น 

- Eric Prydz แนวเพลง electronic (mainstream) อย่างที่หลายคนคุ้นเคย 

- Pryda แนวเพลง Progressive

- Cirez D แนวเพลง Techno/Dark 

- Tonja Holma จากที่แอดมินได้ฟังจะมีหลายแนวภายใต้ชื่อนี้ ทั้ง Progressive-house, Techno, Tech-House


ผู้นำโฮโลแกรม
สำหรับเหล่าแฟนเพลงอิเลคโทรนิกคงเข้าใจดีว่า “วิชวลเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ดนตรี”
Prydz ถือเป็นดีเจคนแรกๆที่นำเอาเทคโนโลยี Hologram, 3D Mapping, Fractal มาใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ต Epic 1.0 ตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบัน ผลงานล่าสุด EPIC 6.0 :  Holosphere ที่ Prydz และทีมงานใช้เวลาในการออกแบบกว่า 2 ปี เพื่อให้ได้ลูกโลก Holosphere ขนาดใหญ่กว่า 6 เมตร ล้อมรอบด้วยไฟ LED กว่า 2.4 ล้านดวง เพื่อสร้างภาพฉายที่น่าตื่นตาตื่นใจ 
Image: Ross Chapple


ต้องบอกว่าผลงานของ Prydz มีเอกลักษณ์ทั้งทางด้านแนวเพลง แนวความคิด การทำโชว์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชมได้ทุกครั้ง สำหรับแอดมินเองชาตินี้ก็คงต้องขอมีสักครั้งนึงที่จะได้ไปดู Prydz

ส่วนใครที่แอบมีหวังเล็กๆอยากให้ดีเจคนนี้มา ก็อาจจะต้องเสียใจเพราะเค้ามีข่าวลือว่า แกไม่ชอบขึ้นเครื่องบินนานๆ ดังนั้นการที่จะมาเล่นแถบเอเชียก็คงจะเป็นไปได้ยาก

เล่ามาเยอะแล้ว ศุกร์นี้ไปทำความรู้จักกับ Prydz ให้มากขึ้น ผ่าน Live Set เหล่านี้กัน


Eric Prydz
https://soundcloud.com/eric-prydz 


Eric Prydz - Live @ HOLO NYC 2019 (Full Video) Saturday/December 28th


Pryda - RunCirez D - Glow


Tonja Holma - All nightและอย่าลืม เพลงใหม่ของ Prydz จะออกวันที่ 22/05/20Source : https://www.theverge.com/2019/7/9/20683461/dj-eric-prydz-epic-6-0-holosphere-tomorrowland