4 ครีมกันแดดที่สาวเกาหลีรัก

29 พฤษภาคม 2020

แดดจ๋า ร้อนแผดเผาซะเหลือเกิน! ถ้าจะปล่อยให้ผิวของเราไปสู้แดดเปรี้ยงๆแบบนี้คงจะไม่ดี ฝ้ากะผิวหมองคล้ำคงตามมาให้เราต้องเสียเงินไปและเสี่ยงผิวเสียเป็นแน่ วันนี้แอดมินมาแนะนำ 4 ครีมกันแดดให้สาวแต่ละสภาพผิว ไม่ต้องคิดนาน ไม่ต้องเลือกเยอะ เพราะเราคัดมาแล้วเฉพาะตัวเด็ดที่ทั้งสาวไทยและเกาหลีต่างคอนเฟิร์มว่าดีจริง


1. Missha All Around Safe Block Aqua Sun Gel (SPF50+/PA++++)
กันแดดตัวดังของ Missha ที่ออกมาแล้วหลายแพคเกจแต่ก็ยังไม่เปลี่ยนสูตร เพราะของเค้าดีจริงๆ มีทั้งสูตรอ่อนโยน ใช้ทุกวัน เนื้อเจลบางเบาไปถึงคุมมัน ตัวที่แอดมินเลือกมานี้ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งและอากาศร้อนๆ Tropical แบบบ้านเรา เพราะตัวเนื้อเป็นเนื้อเจลบางบา เกลี่ยง่าย หลังทาจะรู้สึกได้ถึงผิวที่เย็นสบายขึ้น เพราะว่ามีสารสกัดจาก Glacial Water และ Ice Plant Extract ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
shopping : https://www.misshathailand.com


2. Etude Sunprise Mild Airy Finish SPF50+/PA+++
เป็นอีกครีมกันแดดที่อยู่คู่สาวเกาหลีและเอเชียมาอย่างยาวนาน กับ คำเคลมที่ว่า “บางเบาจนต้องตกใจ” ก็ด้วยเนื้อนำ้นม ทาง่าย เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสที่บางเบามากๆ ถือเป็นอีกตัวที่เหมาะกับสาวผิวแพ้ง่าย เพราะไม่ทำให้เกิดการอุดตันของผิว

shopping : http://www.etude.com 3. Dr.Jart+ Every Sun Day UV Sun Fluid
กันแดดที่แอดมินเลิฟ เนื้อน้ำนม บางเบา ทาแล้วไม่วอกไม่มีคราบขาวและไม่เหนอะหนะ เป็นกันแดดที่หาซื้อในไทยค่อนข้างยาก ถ้าใครได้ไปเกาหลีแนะนำให้สอยมาตุนไว้เลย

shopping : https://www.beauticool.com


 4.  Laneige Light Sun Fluid SPF50+/PA+++

กันแดดที่ใครๆต่างก็คอนเฟิร์มในเรื่องคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ อยู่ทนไม่ว่าจะออกแดดจ้า แถมเนื้อสัมผัสสูตรที่บางเบาและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย เหมาะกับสาวผิวมันโดยเฉพาะ

shopping : https://www.laneige.com

คัดมาให้แล้วนะ 4 กันแดดสำหรับแต่ละสภาพผิว ใครชอบตัวไหนก็ตามไปช้อป ได้ตามความเหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองเลย  และอย่าลืมนะ การทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำจะช่วยปกป้องผิวจากแสง UV ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระ และช่วยให้ครีมบำรุงของเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย
ติดตามเรื่องราว K-Beauty ได้ที่ The Concert K-Soul