No Man’s Land บาร์ลับต่างอารมณ์ แต่สนุกเหมือนกัน

No Man’s Land บาร์ลับต่างอารมณ์ แต่สนุกเหมือนกัน

ในชีวิตปกติประจำวันของทุกคน ล้วนจะต้องผ่านเรื่องราวทั้งความสุขและความเศร้า และมันคงจะดีมากๆ ถ้ามันจะมีที่สักแห่งหนึ่งให้เราละทิ้งอารมณ์เหล่านั้นแล้วปลดปล่อยความสนุก ออกมาได้เต็มที่ และที่ที่ทุกคนตามหาตอนนี้มันได้เกิดขึ้นแล้ว
No Man’s Land ฟังชื่อแล้วอาจจะเข้าใจผิดไปว่าดินแดนที่ไม่มีผู้ชาย แต่จริงๆ แล้ว No Man’s Land คือพื้นที่ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ เป็นพื้นที่สันติตรงกลางระหว่างความสุขและความเศร้า มันถูกจำลองเป็นเสมือนเกาะ เกาะหนึ่งที่ทุกคนหลุดเข้ามา หยิบโยนเอาทั้งความสุข ความเศร้าที่เกาะเกี่ยวความรู้สึกเราทิ้งไป และปลดปล่อยความสนุกออกมาให้เต็มที่
โดยดีไซน์ของทางร้านก็จะทำออกมาให้เข้ากับคอนเซปที่ว่า โดยการแบ่งร้านเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งทาสีดำทั้งหมดพื้นยันเพดาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ และอีกฝั่งก็ทาด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูล ตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดใสให้ความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
และนอกจากการตกแต่งร้านที่เป็นไปตามคอนเซปแล้ว ดนตรีจากทางร้านก็มีบลูส์และแจ๊ส โดยดนตรีบลูส์ก็จะใช้แทนความเศร้า แต่จะมีเล่นเฉพาะวันศุกร์ และใช้ดนตรีแจ๊สแทนความสุข แต่ก็จะมีเล่นเฉพาะวันเสาร์ และแจ๊สที่นี่ก็จะเป็นยิปซีแจ๊สโดยเฉพาะด้วย เพราะยิปซิแจ๊สจะมีแต่เครื่องสาย โดยจะเน้นให้ดนตรีสนุกสนาน ให้สมกับที่เป็นดนตรีแทนความสุขอย่างแท้จริง ไม่เพียงแต่ดนตรีในสไตล์บลูส์และแจ็ส ที่นี่ยังมีอะคูสติกในวันพฤหัสบดี ที่เป็นเลดี้ไนท์ โดยทางร้านเน้นว่าเป็นนักร้องสาวเสียงดีที่สวยมาก!! ส่วนพุธและอาทิตย์ก็จะเป็นดีเจมาเปิดแผ่น เรียกได้ว่าครบเครื่องและหลากหลายจริงๆ
ซึ่งความหลากหลายไม่ได้มีเฉพาะดนตรีเท่านั้น อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็เรียกได้ว่า มีให้เลือกให้ลองกันมากมาย โดยตัวแรกที่ทางร้านอยากให้สั่งก่อนเลยตอนมาถึงก็คือ Welcome to No Man’s Land เป็นเครื่องดื่มที่เปรียบเสมือน Welcome Drink เป็นชูตเตอร์เปิดหัวก่อนไปสู่เครื่องดื่มตัวต่อไป แต่อย่าลืมถ่ายรูปก่อนนะเพราะ มันเป็นกลิทเตอร์ฟรุ้งฟริ้งสวยมาก
ส่วนตัวนี้เป็นซิกเนเจอร์จากทางร้านชื่อ N M L เป็นชื่อย่อของร้าน แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่ภายใต้ตัวอักษรย่อเหล่านี้ก็จะเป็นชื่อย่อของหุ้นส่วนทั้ง 3 คนด้วย แล้วยิ่งกว่านั้นไปอีกก็จะสามารถสั่งเครื่องดื่มได้เฉพาะเวลาที่เจ้าของตัวอักษรคนนั้นอยู่เท่านั้น ส่วนวันนี้เจ้าของตัวอักษรย่อ M อยู่ เราจึงได้มีโอกาสสัมผัสกับเครื่องดื่มตัวนี้ ที่ทางเจ้าตัวบอกเลยว่าเหมือนได้ชิมตัวเธอเอง ใครอยากชิมใครก็มากันให้ถูกวันแล้วกันน้าา อิอิ
มาต่อกันที่ตัวนี้เป็นเครื่องดื่มมีฟองที่มีรสชาติเป็นป็อปคอร์น บอกได้เลยว่าหอมหวานมัน น่าเอาไปดื่มตอนดูหนังมากซึ่งนอกจากรสชาติป็อปคอร์นนี้แล้ว ก็ยังมีพวกพีช ดอกไม้และอีกหลายตัวก็ไว้มาลองกันได้เลย
ตัวสุดท้ายนี้ทางร้านบอกว่านำเสนอเลย No Women No Cry ซึ่งถ้าเปรียบเป็นชื่อไทยก็จะเป็น “นารีรำพึง” ซึ่งใครได้ยินก็คงจะรู้อยู่แล้วว่านารีรำพึงคืออะไร ยิ่งแกล้มกับมะม่วงเข้าไปเข็ดฟันยิ่งนัก
นอกจากเครื่องดื่มสุดพิเศษแล้วที่นี่ยังมีไลน์อาหารที่วางตามคอนเซปเอาไว้อีกเพียบ ซึ่งก็เน้นธีมสนุกๆ แบบเครื่องดื่มที่เรานำเสนอ ส่วนวันนี้ขอเสิร์ฟแบบเบาๆ ไปก่อน ด้วยของกินเล่นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เสิร์ฟมาในพรีเซนเทชั่นที่เหมือนหลุดไปนอกโลกเลย ทางร้านแอบหยอดไว้ว่าอยากให้สั่งกัน คอจะได้แห้งแล้วจะได้สั่งเครื่องดื่มกันเยอะๆ ส่วนอีกตัวที่เรียบง่ายมากๆ คือ เจ้าลูกชิ้นปลาหมึกทอด แต่บอกเลยว่าต่อให้ตีมือก็หยุดหยิบไม่ได้จริงๆ

แม้ที่นี่จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง แต่ก็กลับเป็นพื้นที่ตรงกลาง ที่รวมไว้ด้วยความหลากหลายให้ไม่ซ้ำกัน ทั้งในเรื่องของดนตรี เครื่องดื่ม และอาหาร เป็นคอนเซปที่เหมาะกับทุกคน เพื่อให้ทุกครั้งที่มาเยือนก็จะได้พบกับความสนุกและความแปลกใหม่ให้กลับชีวิตกลับไปได้เสมอ

เวลาเปิด - ปิด  : วันพุธ - วันอาทิตย์ 19:00 - 23:30 น. 

ที่อยู่  : ชั้น5 ด้านบนร้าน wrap god สีลม บางรัก

Map  : https://www.theconcert.com/store/5000336